Thời tiết và cách bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng đồ dùng bằng gỗ ngoài trời. Dưới đây là những mẹo hay để chăm sóc đồ gỗ ngoài trời.

Giữ sạch sẽ

Giữ sạch sẽ là cách tốt nhất để đồ gỗ ngoài trời của bạn an toàn khỏi mọi hao mòn. Để làm được điều này, bạn cần phải loại bỏ tất cả các mảnh vụn, rác, bụi ra khỏi bề mặt. Sau đó, sử dụng loại chổi phù hợp quét mà chắc chắn không để lại các vết trầy xước trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi chất lượng cao để làm sạch. Việc vệ sinh và làm sạch thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn gây tắc nghẽn, trầy xước, làm hỏng bề mặt đồ dùng gỗ.

Loại bỏ nấm mốc ngay lập tức

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc trên bề mặt đồ gỗ ngoài trời, hãy loại bỏ ngay lập tức. Nấm mốc không được xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các tấm ván. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc nước lau kính.

Bảo vệ khỏi nước

Đồ gỗ ngoài trời được thiết kế có tuổi thọ cao và dành để lắp ở các khu vực ngoài trời, nhưng mọi thứ đều có giới hạn. Nếu bạn để gỗ tiếp xúc với nước mọi lúc thì đồ dùng sẽ không thể tồn tại trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng lớp phủ chống thấm nước bên ngoài đồ dùng bằng gỗ.

Cách xa bụi cây

Hãy chắc chắn rằng các bụi cây gần đó được cắt tỉa cành cẩn thận và cách đồ dùng một khoảng cần thiết. Như vậy, bạn sẽ hạn chế tình trạng nấm mốc và rêu phát triển. Hơn nữa, bạn sẽ đỡ tốn công vệ sinh và nhặt lá rụng.

Sử dụng bàn chải một cách khôn ngoan

Bàn chải kim loại có thể loại bỏ vết bẩn trên đồ gỗ ngoài trời nhưng sẽ tạo ra một số vết xước trên bề mặt. Mặt khác, bàn chải kim loại có thể loại bỏ lớp phủ PU hoặc lớp bảo vệ trên bề mặt gỗ. Ngược lại, nếu bạn sử dụng bàn chải bằng nhựa hoặc cao su mềm và chất lượng tốt sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn dễ dàng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Dành thời gian để làm khô

Khi bạn lau đồ gỗ ngoài trời, bạn không nên sử dụng dụng cụ lau hơi nước. Khi lau chùi hoặc đánh bóng đồ gỗ hãy chắc chắn rằng bạn để đủ thời gian cho đồ dùng tự khô.

Xem thêm: