Thường thì gỗ hóa thạch vẫn lưu giữ những vòng sinh trưởng và thậm chí cả cấu trúc tế bào rất tinh vi chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi. Đôi khi còn xuất hiện những họa tiết thứ cấp trông giống như những đường phân chia trên bề mặt ngọc bích hoặc agat. Đa số các loại gỗ hóa thạch đều có màu xám và nâu, tuy nhiên cũng có loại có màu phớt đỏ, vàng và thậm chí cả màu xanh da trời.

 • Gỗ hóa thạch có màu Đỏ: loại này dùng chữa các bệnh về sưng, nóng, đỏ, đau (các chứng viêm khớp có kèm sưng nóng), các bệnh thuộc tim mạch, huyết áp… giúp ổn định hơn về tinh thần.
 • Gỗ hóa thạch có màu Trắng: thường dùng chữa các bệnh thuộc đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, suyễn, viêm mũi dị ứng… giúp giảm đi nhũng chứng buồn phiền .
 • Gỗ hóa thạch có màu Vàng: thường dùng chữa các bệnh về Tỳ vị, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy , ăn uống không tiêu, gầy yếu …, giúp giảm đi sự lo âu hay suy nghỉ vẩn vơ.
 • Gỗ hóa thạch có màu Đen: thường dùng để để chữa các chứng bệnh thuộc Thận như suy yếu sinh dục (nam liệt dương, nữ lãnh cảm), hiếm muộn, viêm thận mãn, thường hay đau lưng nhức mỏi … giúp giảm đi sự sợ hải vô cớ. Các chứng viêm đa khớp mãn tính (viêm đa khớp dạng thấp)…
 • Gỗ hóa thạch có màu Xanh: thường dùng để chữa các bệnh về Gan Mật … giúp giảm đi sự căng thẳng hay giận dỗi.

Cách dùng gỗ hóa thạch

 1. Ôm gỗ hoá thạch khi ngồi thiền có thể đạt được từ trường “trường thọ”, có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ.
 2. Gỗ hoá thạch là công cụ để kết giới rất tốt, khi ngồi thiền, hay khi chữa bệnh, trị thương, đuổi ma, giải bùa, phù chú bằng khí công, trước tiên hãy dùng bốn cây gỗ hoá thạch để ở bốn góc, lợi dụng tia Thạch anh laze để liên kết ánh sáng trắng, hình thành vầng hào quang bảo hộ rất tốt, rồi hẵng tiến hành quá trình điều trị và các nghi lễ.
 3. Trong phòng, nhà hay bất kỳ không gian nào thì cũng có thể dùng những cách trên để kết giới, nhớ hai đến ba tuần lại làm lại như thế một lần.
 4. Dùng cây Hoá thạch gỗ to để ngồi thiền, có thể cảm nhận được các nguồn từ trường tinh tuý có trong gỗ hoá thạch , giúp lưu thông các mạch máu trong cơ thể, giống như ta đang ở thiên đường. Hãy tĩnh tâm tốt để hấp thu từ trường của Hoá thạch gỗ, chuyển hoá thành năng lượng của chính mình.
 5. Trước khi ngồi thiền, nhìn chăm chú vào gỗ Hoá thạch, trong lòng luôn tâm niệm về “kiếp trước”, nếu trạng thái lắng tâm tốt, thì có thể nhớ được về kiếp trước. Nếu trạng thái lắng tâm bình thường thì chỉ là ngồi thiền mà thôi.
 6. Cây Hoá thạch gỗ nhỏ, hoặc làm thành đồ trang sức, vì từ trường mạnh, giá rẻ, kết cấu tự nhiên, chất phác và cổ xưa, thuần khiết, dùng làm bùa hộ mệnh theo bên mình rất tốt.
 7. Dùng Hoá thạch gỗ làm thành bộ đồ uống trà, dùng để pha trà, uống trà, cũng là một cách hay để hấp thu từ trường của loại hoá thạch gỗ này.
 8. Dùng hoá thạch gỗ làm thành vật gia dụng như bàn, ghế, giường .v.v…cũng là một cách tốt để dung hoà với từ trường của cơ thể con người, nhưng chú ý không nên sử dụng Hoá thạch gỗ có thể tích quá lớn và trọng lượng quá nặng.