Tác phẩm mỹ nghệ từ Nu gỗ Hương mang tới cho người chơi những trải nghiệm rất thú vị và nó là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Nu gỗ Hương được hình thành như thế nào? Sao tượng Nu gỗ Hương lại có giá trị cao và được săn lùng nhiều đến vậy? Dưới đây là những chia sẻ về Nu gỗ Hương – Nguyên liệu làm nên những tác phẩm nghệ thuật tượng Nu gỗ Hương đẹp mắt và giá trị.

XEM NHỮNG TÁC PHẨM NU HƯƠNG LÀM QUÀ TẶNG VIP:

https://phuquyviet.com/danh-muc-san-pham/tac-pham-nu-huong

Vẻ đẹp của tượng gỗ Nu Hương

Tác phẩm mỹ nghệ Nu gỗ Hương hấp dẫn người chơi vì Nu Gỗ là vẻ đẹp siêu hạng của gỗ, rất ngẫu hứng và tự nhiên. Nu gỗ quặn thắt nhiều chiều, không có sự cố định về trật tự, các vân thớ khác thường như hoa văn mỹ nghệ. Nếu vẻ đẹp của vân lõi các dòng gỗ là các nét đậm, nét nhạt theo quay luật nhất định và được hình thành từ các gia đoạn phát triển của thân cây thì Nu Gỗ là vô số các họa tiết ngay trên mặt cắt nhỏ, vân gỗ là các nét vẻ siêu hạng của tự nhiên, rất ngẫu hứng và bất biến. Chính vì thế, các sản phẩm tượng Nu gỗ Hương luôn mang đến một vẻ đẹp rất tinh tế, độc đáo và có chiều sâu.

Chum phú quý gỗ nu hương nguyên khối 100%, nu tứ diện siêu hiếm và giá rất cao

Chính nhờ sự phát triển tự nhiên, đặc tính sinh tồn của cây mà cây tập trung chất vào những nơi xung yếu, tổn thương mà cây tự nhiên tạo nên những nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên các tác phẩm tượng gỗ Nu hảo hạng. Gỗ Nu được tạo nên từ những nơi cây bị tổn thưởng, xung yếu mà cây tập trung dưỡng chất để nuôi những nơi đó. Sau thời gian, những chỗ ấy của cây tạo nên các khối lồi ra xù xì được gọi là Nu gỗ. Nu gỗ Hương có vân rất đẹp và Nu gỗ Hương có giá trị rất cao so với gỗ Hương bình thường.

Chế tác tượng Nu gỗ Hương rất tinh tế và cầu kì

Theo kinh nghiệm của những người nghệ nhân đục gỗ lâu năm, Nu gỗ Hương thường được đem phơi sương, ban ngày thì phơi bóng dâm, phơi đi phơi lại trong nhiều tháng cho tới khi nước tự nhiên bên trong gỗ khô kiệt, khi ấy không còn sự co ngót, nứt nẻ nữa mới đem ra chế tác. Nếu trong Nu gỗ Hương còn nước thì sau này, khi bức tượng được sơn xong sẽ bị hấp hơi do các hơi nước bay ra ngoài, làm nổ sơn và hỏng bức tượng.

Bộ sưu tầm nu gỗ hương trong nhiều năm của 01 dân chơi có tiếng tại Việt nam

Vẻ đẹp của tượng Nu gỗ Hương có thể hấp dẫn hầu hết những người chơi tượng gỗ từ chuyên nghiệp đến người mới chơi. Nu gỗ Hương càng dày thì vẻ đẹp sẽ càng rõ nét hơn. Có thể nói Nu gỗ Hương là một trong những siêu phẩm của gỗ với các đường vân uốn lượn như thêu hoa dệt gấm mang tới những tác phẩm mỹ nghệ đẳng cấp và giá trị vô cùng, tượng Nu gỗ Hương thật sự rất sang trọng, cuốn hút và vô cùng thời thượng.

Sản phẩm mỹ nghệ Nu Hương được chế tác từ bàn tay khéo léo của người thợ thủ công cùng với quá trình hình thành sản phẩm rất công phu và tỉ mỉ. Chính nhờ bàn tay tài hoa của nghệ nhân và siêu phẩm của tự nhiên đã mang tới những tác phẩm Nu gỗ Hương khiến cho người chơi tượng gỗ một sức hấp dẫn không thể chối từ.