Đồ gỗ mỹ nghệ thì có nhiều kiểu dáng, nếu bạn bước chân vào bên trong cửa hàng sẽ như mê cung thì chẳng dễ dàng chọn sản phẩm. Để chọn đồ gỗ tốt, chất lượng thì bạn nên tham khảo bài viết này để trang bị thêm cho bản thân những kinh nghiệm quý báu khi mua sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ.

Đặc biệt bạn nên biết mình muốn mua đồ mỹ nghệ nào, vì điều quan trọng có thích hợp diện tích nhà không, cùng những nơi bạn tính trưng bày đồ gỗ này. Cẩn trọng mua hàng dịp cuối năm cũng như sản phẩm nội thất không đạt chuẩn như bạn đang mong muốn, và các điều cần trách khi mua đồ gỗ mỹ nghệ sang trọng.

Bí quyết chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Bạn thấy đấy mua đồ nội thất cũng không quá khó, nhưng chỉ cần bạn kiểm tra cẩn trọng sẽ chọn loại gỗ tốt, chất lượng, giá phải chăng.

Đối những người đi trước hoặc người có gu thẩm mỹ về chọn đồ mỹ nghệ bằng gỗ, vì họ đã có các kiến thức chuyên sâu hơn bạn về chất lượng cũng như độ bền, đem lại nét văn hóa.

Nên chọn mua gỗ mộc chưa phun lớp sơn

Để bạn nhận biết được loại gỗ thì hãy mua loại gỗ chưa được phun sơn, đánh véc ni, như vậy bạn sẽ thấy là chất liệu gỗ gì. Nếu gỗ mà người ta phun sơn xi lên, bạn sẽ chẳn thể phân tích rõ ràng có thể làm giả.

Đồ gỗ cao cấp lên khá nhiều loại gỗ quý được phân chia từng loại khác nhau như: Trắc, Mun, Cẩm Lai, Giáng Hương… Cùng các gỗ mỹ nghệ thường như gỗ Gụ, gỗ Mít, pơ mu…

Khi bạn chọn gỗ tốt thì bên trong lõi sẽ thấy màu đỏ, nâu sậm còn ngoài phần giác màu trắng, vàng nhạt.

Để bạn tránh mua phải gỗ kém, giá cả mắc gấp đôi thì bạn cần chú ý bộ phận sau: Chân, bề mặt, nét hoa văn… Bạn đừng cho rằng càng trang trí họa tiết đẹp thì nên chọn, thực chất họ đã che khuất tấm ngăn, bị mọt, sứt sẹo…

Bạn cần kiểm tra tỉ mỉ của đồ gỗ mà bạn định mua, như vậy sẽ bền bỉ theo thời gian không lo mối mọt. Vì bạn phải bỏ ra khá nhiều tiền của cho đồ gỗ thì hãy chọn loại gỗ mỹ nghệ tốt nhất.

Kiểm tra nét hoa văn và độ bền bỉ

Thường đồ gỗ nội thất mà được trang trí bề ngoài lớp hoa văn độ sắc nét bạn nên xem kỹ lại bởi họ thêm lớp bóng để che khuất vết sần xùi, vết nhăn không.

Nên xem xét lỹ lượng đồ gỗ bạn mua mà gặp hiện tượng sảy ra bị mối mọt, sứt sẹo, còn mua loại đồ mỹ nghệ lắp ráp phải kiểm tra độ rung lắc, cảm nhận xem nó có vững chắc hay không.

Đặc biệt nên lưu ý khi chọn thời điểm mua đồ mỹ nghệ
Mọi người hay có xu hướng mua đồ gỗ nội thất vào những dịp tết để đón chào năm mới bước sang. Càng cận kề với cái tết thì bạn không lên sắm đồ gỗ mỹ nghệ vào dịp cuối năm.

Giá đồ mỹ nghệ tăng cao đột biến

Giá sẽ không tăng khi người dùng cứ nghĩ rằng mua vào dịp tết giá sẽ rẻ, thực chất mấy ai ngờ mua như vậy giá lại càng tăng mạnh.

Dễ dàng gặp phải mua gỗ pha tạp

Gần đến dịp tết thì sản phẩm tung ra thị trường nhằm phục vụ cho dịp tết, nên nguyên liệu gỗ sẽ hết và dẫn tới pha trộn gỗ mắc tiền và rẻ tiền. Như vậy bạn chẳng hề lường trước sự việc, nên mất tiền oan vào việc này.

Dễ dàng mua hàng chứa tồn kho

Đặc biệt mẫu mã sẽ không được bán luôn ngay lúc này mà phải chờ vào dịp cuối năm, bởi lúc này nguyên vật liệu gỗ đã hết sẽ không thể thiết kế những nội thất mới như trong năm.

Khí hậu nắng nóng

Miền Bắc mùa hè nắng nóng sẽ làm cho nội thất trong nhà bị cong vênh, giãn nứt. Như vậy đồ gỗ nội thất không giữ độ khô hay tính bền bỉ của nhà bạn.

Độ khô của gỗ

Trước ngày tết thì người ta họ đã chọn kỹ độ tinh xảo, hoa văn, thì đến lúc bạn mua đồ gỗ nội thất mỹ nghệ sẽ chẳng bao giờ chọn hàng gỗ mỹ nghệ giá trị.

Thời điểm phù hợp nên mua từ tháng 3 – tháng 8 như vậy chất lượng cực tốt, bền đẹp, giá phải chăng. Bởi do nắng nóng tác động làm gỗ tới mức khô và sẽ bị khô nứt, bạn nên áp dụng khi mua hàng nội thất và tránh rủi ro.

Mức giá sẽ rẻ hơn, nếu bạn biết tận dụng các ngày trong năm chứ không phải chờ dịp tết sắm đồ nội thất cho mới để khi trả tiền thì mức giá tăng gấp đôi. Mà sản phẩm sẽ chẳng làm cẩn thận tỉ mỉ, chất lượng không đảm bảo. Liệu bạn còn muốn sắm đồ vào dịp giáp tết nữa hay không, nếu như bạn không muốn bị mất tiền mà sản phẩm không tốt.

Chú ý lúc bạn mua đồ nội thất chưa được phun sơn hay véc ni thì hãy tự mình đánh giá phân loại gỗ gì, có bị pha tạp không. Chúng tôi nhắc bạn hãy đến nơi cửa hàng uy tín về đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Đặc biệt không nên đến những cửa hàng bán nhỏ lẻ giá sẽ mắc gấp bội lần, và cũng không có nhiều mẫu cho bạn chọn. Nơi uy tín mặc dù không có mẫu bạn cần thì đặt hàng chúng tôi cũng đáp ứng cho bạn, mức giá rẻ và tuyệt đối không pha trộn loại rẻ tiền vào sản phẩm bạn đã đặt hàng.