Từ lâu những bức tượng gỗ đã trở thành đồ trang trí quen thuộc trong mỗi gia đình hay tại nơi làm việc, nó vừa làm đẹp căn phòng vừa thể hiện được niềm tin, ước muốn khát vọng của gia chủ. Bởi lẽ những bức tượng gỗ là hình của những vị thánh, phật, những vị tướng, các vị hào kiệt, những linh vật… tất cả đều mang những giá trị riêng, một biểu tượng riêng, hơn hết trên tất cả nó thuộc về giá trị tâm linh mang đậm chất văn hóa phương Đông.

1) Ý nghĩa của tượng gỗ trang trí

Khi bạn bước vào một căn phòng ngoài những đồ nội thất thông thường nếu nhìn thấy một bức tượng gỗ khắc một vị phật hay một vị tướng… bạn sẽ thấy căn phòng đó đẹp hơn, có hồn hơn và nhất là sang trọng, lịch sự hơn.

Không dùng lại ở đó khi chủ nhân đặt một bức tượng gỗ trang trí có nghĩa là người đó muốn gửi thông điệp, cái điều mong muốn, sự khát khao của chính mình. Đồng thời cũng thể hiện được phong thái và tâm thế của họ, để các bạn có thể dễ hiểu hơn tôi có thể lấy một số ví dụ đơn giản: Nếu bạn đặt một bức tượng Quan Công khi nhìn vào bức tượng bạn sẽ thấy sự mạnh mẽ quyết đoán không ngại gian nan thử thách đồng thời cũng thể hiện mong muốn được vươn xa, thăng tiến trong sự nghiệp, còn nếu đặt một bức tượng phật chúng ta có thể hiểu chủ nhân căn phòng đó muốn sự yên bình thanh tịnh cũng như thể hiện mong muốn được khỏe mạnh cầu cho mọi điều may mắn đến với mình.

Những bức tượng gỗ nghê thuật còn thể hiện sự điêu luyện cũng trí tưởng tượng phong phú của người nghệ nhân, nó vừa mang những giá trị tinh thần vừa mang giá trị kinh tế rất cao, thêm nữa là những bức tượng gỗ này được tạo ra từ những loại gỗ quý như hương, lim, sến…

2) Cách bài trí tượng gỗ

Việc bài trí tượng gỗ không phải là chuyện cứ mua về rồi đặt vào phòng ngay được mà cần phải nghiên cứu kỹ cũng như căn cứ vào những yếu tố khác nhau nhất là những thông điệp bạn cần truyền tải vào nó.

2.1 Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc bài trí tượng gỗ
Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi đặt tượng gỗ đó là bạn sẽ đặt tượng gì 1 vị tướng, phật hay linh vật… tùy vào từng loại mà chúng ta có cách bài trí khác nhau cho phù hợp. Đơn cử như sau bạn không thể nào đặt tượng một ông thần tài mà quay mặt vào nhà được.

Tiếp theo là thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua bức tượng, nó có thể là ước mơ hoài bão, phong cách sống hay những điều vô cùng giản dị… nắm rõ những ý nghĩa chắc chắn bạn sẽ đặt nó ở vị trí mà làm nổi bật được điều mà bạn muốn gửi gắm, muốn chia sẻ và muốn đạt được.

Cuối cùng chính là kích thước căn phòng và bức tượng, 2 kích thước này phải có sự phù hợp hài hòa với nhau, đừng nên bài trí một bức tượng quá nhỏ trong một căn phòng lớn và ngược lại, 2 yếu tố này phải có sự hài hòa đồng điệu thì vẻ đẹp và phong thủy mới được thể hiện.

2.2 Cách bài trí tượng gỗ
Bạn căn cứ vào các yếu tố trên rồi tiến hành đặt tượng gỗ, làm sao cho mọi chi tiết đều hài hòa ăn khớp với nhau, toát lên được vẻ đẹp sự sang trọng đồng thời nói lên được những gì bạn gửi gắm trong bức tượng đó.

Có như thế khi ai đó bước vào căn phòng sẽ thấy và hiểu được những điều mà bạn muốn gửi gắm, sẻ chia cũng như thể hiện được phong cách và đẳng cấp riêng của bạn thông qua bức tượng gỗ phong thủy.

3) Những điểm lưu ý khi trang trí căn phòng bằng tượng gỗ mỹ nghệ

Thật vậy tượng gỗ mỹ nghệ là một trong những vật dụng trang trí quý giá nó là kết tinh của tài năng trí tuệ của người nghệ nhân, cùng với chất liệu gỗ làm ra tượng gỗ đó. Thật tuyệt vời khi bạn có thể sở hữu một bức tượng gỗ phong thủy phải không nào ? Vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều quan trọng sau.

Điều đầu tiên ban nên chọn đặt tượng gỗ phong thủy ở những nơi không có bụi bặm, sạch sẽ, thoáng mát đặc biệt kỵ nơi ẩm ướt đây là điều bạn đừng có quên đấy.

Vì đây là tượng gỗ phong thủy nên bạn phải chọn bức tượng hợp với tuổi hướng nhà của mình đặc biệt là người kinh doanh buôn bán nó trở nên rất quan trọng, không thể bỏ qua trong việc chọn tượng gỗ.

Điều cuối cũng bạn cũng phải đặc biệt lưu ý đó là nơi đặt tượng gỗ, thông thường đặt tượng gỗ ở phòng khách hay văn phòng cơ quan nơi làm việc là tốt nhất, tối kỵ đặt tượng gỗ ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.