NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC TÍNH CỦA SAN HÔ ĐEN

San hô đen thường xảy ra ở các vùng nhiệt đới . San hô đen cũng được tìm thấy trong các vùng nước khá đậm như New Zealand của MilfordSound. Có khoảng 280 loài được biết đến của Antipatharians trong 42 chi.

Mặc dù mô sống san hô đen lúc sống có màu rực rỡ, nó được lấy tên san hô đen là từ màu nâu đen hoặc đen tối đặc biệt của bộ xương của nó. Ngoài ra duy nhất để san hô đen là những gai nhỏ bao phủ bề mặt của xương, nguồn gốc của biệt danh ít gai san hô.  Trong ngôn ngữ Hawaii , san hô đen được gọi là ’ēkaha ku Moana và là đá quý nhà nước chính thức của Hawaii . San hô đen được liệt kê trong Phụ lục II của Công ước về buôn bán quốc tế các loài hoang dã nguy cấp ( CITES ).

Trong tháng 3 năm 2009, các nhà khoa học công bố các kết quả nghiên cứu của họ trên biển sâu (độ sâu của ~ 300 đến 3.000 m) san hô trên toàn thế giới. Họ phát hiện ra mẫu vật của san hô đen là một trong các sinh vật sống liên tục lâu đời nhất trên hành tinh: khoảng 4.265 năm tuổi. Họ cho thấy “mức tăng trưởng xuyên tâm là thấp 4-35 micromet mỗi năm và có những cá thể đến hàng ngàn năm”.

Ý NGHĨA SAN HÔ ĐEN TRONG ĐỜI SỐNG VÀ PHONG THỦY

Theo y học cổ truyền, san hô đen vị ngọt, tính bình, có côngdụng giải nhiệt, tiêu độc, làm sáng mắt, an thần và chống co giật. Còn theo kinh nghiệm dân gian, người ta thường đốt những nhánh san hô đen rồi hít lấy khói để chữa viêm mũi và mài lấy bột chữa bệnh trĩ. Trên thực tế, cho đến nay chưa có công trình nghiên cứu hiện đại nào chứng minh tác dụng cụ thể của san hô đen. Thế nhưng do khởi nguồn từ những niềm tin về vai trò, khả năng sử dụngcủa san hô đen cũng như sự khan hiếm tự nhiên đã làm cho giá trị của những vật phẩm chế tác từ san hô đen Antipathidae trở lên vô cùng đắt giá.

Cây Dương biển (San hô đen) thuộc họ Antipathidae, được biết đến từ hàng ngàn năm trước như là nguồn nguyên liệu để chế tác những đồ mỹ nghệ và dược liệu quý dành cho các bậc vua chúa, tu sĩ và quý tộc, được mệnh danh là san hô của vua (king’s coral – có màu vàng óng – san hô lâu đời).

San hô đen là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất – nên mang từ trường lớn bên trong – đều đó giúp san hô đen có những công dụng nhất định trong phong thủy và sức khỏe.  Đem lại sự cát tường cho gia chủ.

ĐIỀU HÒA HUYẾT ÁP

Ngoài ra, cây dương biển được cho là có tác dụng điều hòa huyết áp dùng tốt cho người bị tăng huyết áp hoặc bị huyết áp thấp.

Cây dương biển không chỉ có giá trị về chữa bệnh mà còn có giá trị về làm đẹp, bằng chứng là không ít người đã bỏ công bỏ thời gian đi tìm san hô đen về để chế tác thành trang sức giá trị.

Lựa chọn sản phẩm vòng hạt, tràng hạt từ san hô đen: https://phuquyviet.com/danh-muc-san-pham/san-ho-den/

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT SAN HÔ ĐEN HAY CÂY DƯƠNG BIỂN THẬT GIẢ

Về Màu sắc: dương biển thật sẽ mang một màu đen tuyền, sau khi được thợ thủ công xử lý đánh bóng và PU bảo quản bền lâu, vẫn giữ được màu đen tuyền tự nhiên. Tuy nhiên sẽ có xen lẫn những vân san hô ngay trên thân hoặc những vòng xoáy ngay tại điểm xâu chuỗi hạt (hình ảnh bên dưới). Điều này được lý giải bởi San hô đen là 01 loài thực vật thân dạng sừng sống dưới biển mặn lâu năm nên sẽ có những vân san hô theo tự nhiên, và những vòng xoáy ngay tại điểm xâu chuỗi hạt được lý giải là vân của cây dương biển, vân này cứ nhiều dần và xếp chồng lên nhau theo thời gian tăng trưởng của cây dương biển.

Cây dương biển thô như hình ảnh bên dưới – để hình dung rõ hơn về thân sừng của cây dương biển (san hô đen). Do đó, mà vòng hạt đeo tay cây dương biển thật thường nhẹ hơn rất nhiều so với vòng giả. Vì dương biển (san hô đen) thực chất nó là một loại cây gỗ sống sâu dưới đáy đại dương, lớp vỏ ngoài rất cứng và sù sì để thích nghi với hoàn cảnh sống.

Điểm nhận biết cuối cùng, cây dương biển với cấu tạo bởi nhiều lớp sừng xếp chồng lên nhau theo 1 đồng tâm hình tròn do vậy khi đốt cháy bởi lửa sẽ có mùi khét như đốt các chất sừng khác (móng tay, tóc…) Cụ thể như hình ảnh bên dưới – lúc đốt cháy và hình dáng không bị co véo lại như nhựa hoặc chất khác.

Tại Phú Quý Việt –  chúng tôi quan niệm rằng việc mua bán trao đổi những sản phẩm về tâm linh sức khỏe là Hữu Duyên. Do vậy, sản phẩm khi đến tay khách hàng chúng tôi cam kết 100% chất lượng như mô tả trên website – trường hợp sản phẩm khách hàng nhận mà không đúng như mô tả chúng tôi đồng ý hoàn tiền 100% lại cho khách hàng như là GIÁ TRỊ KINH DOANH của chúng tôi.

Hàng loạt sản phẩm 100% từ san hô biển tự nhiên, được thợ thủ công tỉ mỉ chế tác và xử lý để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp với công năng mang lại.

https://phuquyviet.com/danh-muc-san-pham/san-ho-tu-nhien