Khúc gỗ có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi. Chiều dài 5,48 m, vành tròn 2 bên 7,2 m. Dù chưa qua chế tác nhưng khúc gỗ này vẫn được rao bán với giá 10 tỷ đồng.

Xuất hiện tại một hội chợ đồ nội thất gỗ ở Hà Nội, khúc gỗ nguyên khối khổng lồ thu hút sự chú ý của mọi người, không chỉ với kích thước khủng, mà còn bởi nguồn gốc vô cùng đặc biệt.

Được biết, khúc gỗ này được mang về từ châu Phi, thuộc giống gỗ Cẩm Lai vô cùng quý hiếm. Gỗ nguyên khối với tuổi thọ khoảng 5.000 năm nên kích thước vô cùng choáng ngợp: Chiều dài 5,48m; vành tròn 2 bên 7,2m.

Vân gỗ nổi rõ dấu thời gian. Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý, có tính thẩm mỹ và độ bền cao, thích hợp để tạo ra những món đồ nội thất gỗ sang trọng.

Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam cũng là một trong những loại gỗ có giá trị cao nhất hiện nay. Với gỗ có đường kính từ 30 – 70 m3 có giá dao động khoảng 40 – 60 triệu/m3.

Trong sản xuất đồ nội thất, loại gỗ này thường được ưu chuộng do đường vân đẹp, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu… Đặc tính này cho phép người nghệ nhận tạo ra những sản phẩm chất lượng, sang trọng và đắt tiền.

Khúc gỗ với kích thước khủng được rao bán khoảng 10 tỷ đồng. Sở hữu những ưu điểm vượt trội của loại gỗ cẩm lai gốc châu Phi như vân đẹp; đường kính lớn lại được giữ nguyên khối… khúc gỗ này vẫn được nhiều người đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với cẩm lai Việt Nam và Campuchia.

Gỗ cẩm lai là loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam. Loại gỗ này được nhiều nghệ nhân và các tay chơi sành gỗ ưu chuộng do có thể tạo ra nhiều tác phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Theo người bán hàng, giá trị của khúc gỗ này là 100% tự nhiên ngay khi chỉ nhìn bằng mắt thường. Với kích thước lớn, khúc gỗ cẩm lai châu Phi có thể là nguyên vật liệu tuyệt vời để tạo ra những sản phẩm gỗ nguyên khối chất lượng, không cần pha trộn, cắt ghép từ những mảnh gỗ nhỏ với nhau.

Tùy mục đích của người sử dụng sẽ quyết định việc xẻ ngang hay xẻ dọc khúc gỗ nhưng đường vân gỗ vẫn đều đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khúc gỗ cẩm lai này được bày bán để hướng tới những đại gia chịu chơi, sành về gỗ mua về để chế tác sản phẩm theo mong muốn riêng của bản thân.