Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên.

GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC

Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng.

Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ trở thành cây trầm hương.

Trầm được phân cấp dựa theo lượng tinh dầu đọng trong gỗ. Lượng dầu >25% Trầm có thể chìm trong nước. 60% trở lên là loại vô cùng quý hiếm. Giá trị có thể lên tới cả triệu USD(Kỳ Nam)

Vòng 108 hạt niệm phật gỗ trầm hương quý hiếm

TIỂU DIỆP TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ – VƯƠNG MỘC XỨ PHẬT

Cùng với vòng gỗ trầm hương và vòng gỗ sưa đỏ tạo thành “Tam Hoàng Vương Mộc” – tức là 3 loại gỗ quý hiếm nhất thế giới hiện tại. Sinh trưởng và hình thành xứ sở của Phật giáo là Ấn Độ, gỗ tử đàn luôn được sử dụng vào những mục đích cao cả nhất như pháp khí trừ tà, vật hộ mệnh, các vật dụng cao cấp trong đền thờ Phật. Là dòng gỗ trường tồn cùng thời giang, mang rất nhiều tinh hoa của đất trời, mang lại may mắn, tài lộc và bình an.

Gỗ tử đàn – hay còn có tên gọi khác là “Tiểu Diệp Tử Đàn”, là cây sinh trưởng tại phía nam Ấn Độ, có tuổi thọ thuộc vào cao nhất thế giới. Tiểu Diệp Tử Đàn trên 300 năm mới hình thành lõi ánh kim(khi soi đèn vào gỗ tử đàn thật luôn hiện ánh kim vàng 24k) và các sớ gỗ màu vàng cực đẹp, đặc biệt là khi cho vào nước! Chính vì vậy, gỗ tử đàn đỏ mang theo linh khí đất trời, công đức vô lượng, thuộc 1 trong 5 loại gỗ dùng làm tràng hạt niệm phật có công đức lớn nhất là trầm hương, tử đàn, sưa đỏ, bồ đề, kim cang.

Vòng hạt đeo tay nu – chun tử đàn ấn độ

GỖ SƯA ĐỎ (HUỲNH ĐÀN) – BÍ MẬT QUYỀN NĂNG

Gỗ Sưa là loại gỗ quý hiếm được dành riêng để cống nộp cho vua chúa. Gỗ sưa đỏ có lõi đỏ giữa tâm gỗ, gỗ có đường vân rất đẹp như sóng mây, màu đỏ như ngọc rubi, độ bền gỗ cực cao.

Gỗ sưa là loại gỗ vượng khí, đem lại sự thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân. Ngày nay, bậc thượng lưu dù giàu có, xa hoa đến mấy mà thiếu vật dụng bằng gỗ Sưa thì vẫn chưa đạt đến đẳng cấp.

Đặc biệt nhất, phải kể đến mùi hương đặc biệt của gỗ sưa, đó là một mùi hương khiến ta ngửi đi ngửi lại hàng trăm lần không chán. Mùi hương thơm mát, thanh tao, sang trọng khiến tâm hồn thư thái.

Hiện nay gỗ Sưa cũng khá khan hiếm, các loại gỗ tốt, quý hiếm nhất thì đều đã chảy vào túi “thương lái” Trung quốc. Rất nhiều gia đình hiện nay đã trồng Sưa đỏ để đầu tư cho tương lai, hy vọng những rừng “gỗ sưa” đấy sẽ ngày càng lớn mạnh, cung cấp một nguồn gỗ quý hiếm đang dần biến mất.

Chén được chế tác từ nu gỗ sưa đỏ quý hiếm

GỖ HOÀNG ĐÀN – GỖ CỦA THÁNH THẦN

Hoàng đàn – Cái tên đã thể hiện sự vương giả, cao sang của loại gỗ này. Thời cổ xưa, ở Trung Quốc loại gỗ này được dùng cho vua chúa và các quan lại quyền quý. Tại Việt Nam, gỗ thường được dùng trong cung đình, nơi thờ tự cho các Thánh, Thần bởi sự thanh tao, cao quý của nó.

Gỗ có mùi hương nồng nàn, quyến rũ, ngọt thoảng như vị sâm. Càng ngửi càng thấy sự thanh tao, khoan khoái, dễ chịu. Hương thơm này trăm năm cũng không phai nhạ

Gỗ Hoàng Đàn có màu vàng nên rất hợp duyên để tạc tượng Phật, Thánh. Đặc biệt, Hoàng đàn đượm tinh dầu còn tiết ra ngoài khi gặp không khí lạnh sẽ lên tuyết, tạo ra một vẻ đẹp kỳ lạ khó diễn tả, đặc trưng của một loại gỗ đặc biệt và quý giá bậc nhất tại Việt Nam.

Vòng hạt gỗ hoàng đàn lên tuyết tại Việt Nam