1. Những thứ đã mất sẽ quay lại theo cách bất ngờ nhất

Cuộc sống này luôn có được có mất, nên đừng tức giận. Nếu bạn lo lắng về những mất mát nhất thời, thì cuối cùng bạn chỉ khiến bản thân bất hạnh hơn mà thôi. Cuộc sống chỉ là một tập hợp của những cái được và mất, số phận sẽ lấy đi của bạn thứ gì đó vào lúc này, nhưng sẽ cho bạn thứ khác vào thời gian tiếp theo.

Cuộc sống này chẳng phụ thuộc vào con người, được và mất có thể đo lường được. Nếu bạn nắm chặt mọi thứ trong tay, bạn sẽ tự giam cầm mình trong chiếc lồng trong. Hãy sống lạc quan và cởi mở, rất nhiều thứ đã mất sẽ quay trở lại với bạn theo một cách bất ngờ nhất.

2. Những đau khổ hiện tại sẽ là bước đệm cho sự trưởng thành

Trong cuộc đời này con người sẽ phải trải qua nhiều đợt sóng, những sạn san hô bí ẩn, gặp phải những đỉnh núi nguy hiểm. Trước khi đến đích thì họ vấp ngã và đứng dậy chẳng biết bao nhiêu lần.

Những người không nhìn thấu được điều này có thể phàn nàn khi có điều gì đó không ổn xảy ra và có thể dễ dàng trở nên chán nản và tầm thường.

Những người minh bạch đều hiểu rằng thành công hay thất bại đó chỉ là quá trình, họ lấy thất bại làm chất nuôi dưỡng, dùng đau khổ để tiết chế bản thân và cuối cùng trở nên dũng cảm hơn.

Kinh nghiệm sẽ dẫn đến hoài bão lâu dài, kinh nghiệm sẽ dẫn đến sự trưởng thành. Cho dù bạn chán nản trong công việc hay thi trượt, những khó khăn này đều sẽ hành hạ bạn và khiến bạn thất vọng.

Nhưng cuộc đời giống như con sông dài hay đại dương, điều quyết định thắng thua là dòng nước từ trăm con sông chảy ra chứ không phải sự mất mát của một chặng hay từng nơi một. Bởi vậy hãy dũng cảm nhìn về phía trước, bước qua một chặng, bạn sẽ thấy bình minh.

3. May mắn và bất hạnh luôn song hành

Cuộc đời này hoa sen mọc trong bùn. Mọi khó khăn trên đời đều là để ta học hỏi từ người khác. Có khó khăn sẽ có thành công. Không ai có thể may mắn mãi và cũng không ai có thể thất bại mãi.

4. Giữa thăng trầm, may mắn hay bất hạnh đều có lý do riêng

Đừng phàn nàn về cuộc sống, vì nếu hôm nay bạn u ám thì ngày mai có thể bạn sẽ thịnh vượng. Mọi việc tồn tại đều có nhân quả, thế nên đừng trách móc vô ích.

Điều có thể hành hạ và gây rắc rối cho bạn không gì khác hơn là một thất bại nhất thời hoặc một sự kiện không như ý.