Tác phẩm nu hương

Gỗ Nu là phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên, trong quá trình khôi phục, sinh trưởng vị trí này càng ngày càng phát triển dị dạng, hoặc khi bị côn trùng, vi sinh vật tấn công lên phần nhạy cảm của cây cũng tạo nên những hình dạng như thế. Cây sẽ hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí, dồn một lượng lớn vào nơi bị thương tổn, làm cho nó phát triển khác thường so với những nơi khác trên thân cây.

Gỗ Hương hiện nay được xếp vào nhóm I, với những đặc tính như: vân gỗ và màu sắc đẹp, có những loại nu cám hồng ánh 3d đẹp một cách lạ lùng, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, nên giá trị kinh tế cũng rất cao nên thường được các đại gia đưa về bộ sưu tập của mình. Nu Hương có bề mặt sần sùi với các cục, u, sụn thường có màu vàng, đỏ nâu nhạt, vàng đỏ, màu đỏ đậm thớ gỗ mịn, vân gỗ hình xoắn như những đám mây, mùi thơm nhẹ, dễ chịu.

Chính vẻ đẹp sần sùi tự nhiên rất độc và dị nên gỗ nu Hương thường được tạo tác thành các bức tượng, các tác phẩm trưng bày nghệ thuật, được đánh giá rất cao cả về vẻ đẹp thiên tạo cũng như tính quý hiếm của chất gỗ. Phải là những cây gỗ Hương có tuổi đời lâu năm (hàng trăm năm trở lên) mới cho ra nu gỗ và kích thước, hình dáng khối nu cũng rất khác nhau. Kích thước khối nu càng lớn thì tuổi thọ của gây gỗ Hương đó càng cao và quý giá.

Những Nghệ nhân với tay nghề càng giỏi sẽ làm Nu Hương tăng thêm giá trị của mình qua cách tạo hình phù hợp với hình dáng, đường vân sẵn có. Như vậy để có một sản phẩm Nu Hương đẹp, cũng phải qua nhiều quá trình không hề đơn giản như nhiều người tưởng. Nu gỗ Hương được đưa vào Top #1 săn lùng của các đại gia.

Hiển thị tất cả 13 kết quả