Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy nhằm mang đến sức mạnh, sự thông minh, sáng tạo cho người sử dụng. Trong phong thủy, khi đặt Bát tụ bảo trên bàn học, bàn làm việc, phòng khách giúp hỗ trợ về tinh thần cho gia chủ.

Ý nghĩa bát tụ bảo trong phong thủy

Đây được xem là một vật phẩm phong thủy có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gon châu báu của cải cho gia chủ. Bát tụ bảo thường được sử dụng cho những người làm ra nhiều của cải, tiền bạc nhưng không giữa lại được bao nhiêu mà bị tiêu tán hết.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là mã não và đá thạch anh. Sự kết hợp hai loại đá này với nhau mang tới một nguồn năng lượng phong thủy tích cực và phát huy được hết hiệu quả của nó.

Bát tụ bảo ngày xưa được coi là vật phẩm cần thiết của những người đi theo con đường khoa cử sử dụng. Với quan niệm cho rằng, bát tụ bảo có thể hội tụ cát khí, trí tuệ, giúp tâm trí con người minh mẫn, trí tuệ sáng suốt.

Bát tụ bảo thường được làm bằng đá tinh khiết, sạch sẽ nên khi đặt trước bàn thờ ông Địa Thần Tài có thể giúp xua đuổi tà khí, cũng như tránh được yêu ma quấy nhiễu. Còn khi đặt trước bàn thờ Thần Tài có thể giúp diệt trừ hung khí, bảo vệ bàn thờ cho gia chủ.

Bát tụ bảo khi được đặt ở vị trí phù hợp có thể giúp gia chủ gia tăng sức khỏe và người thân.

Một số vị trí đặt bát tụ bảo phong thủy

  • Khi đã có một vật phẩm phong thủy rồi thì bạn cần nghiên cứu cách bài trí và vị trí đặt sao phát huy được hết tác dụng của nó.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông thì vị trí tài là hướng Tây Nam và hướng chính Bắc.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng chính Tây thì vị trí tài là hướng chính Bắc và hướng Đông Nam.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng chính Nam thì vị trí tài là hướng Đông Nam.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Bắc thì vị trí tài là hướng Đông và hướng Tây Nam.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Tây Bắc thì vị trí tài là hướng chính Nam và hướng chính Đông.
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông Bắc thì vị trí tài là hướng Đông Nam
  • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông Nam thì vị trí tài là hướng Đông và hướng Tây Nam.

Lưu ý khi sử dụng bát tụ bảo

Bát tụ bảo không chỉ có tác dụng chiêu tài, tiến lộc, hội tụ linh khí, cát khí mang đến may mắn sự ấm no, sung túc cho gia chủ mà còn mang đến sức khỏe và trí tuệ cho gia đình. Do đó bạn không chỉ đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài mà có thể trưng bày ở phòng khách và phòng làm việc,…

Bát tụ bảo là một vật phẩm phong thủy nên không được đặt ở nơi u tối, ẩm ướt, như nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi xà ngang hay những vị trí quá cao sẽ không có khả năng chiêu tài lộc.\

Để mang đến hiệu quả chiêu tài và hút lộc của bát tụ bảo thì nên đặt ở những vị trí khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm.

Khi mua bát tụ bảo bằng đá tự nhiên thì nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.